Hành trình tìm kiếm quán bar của một người nước ngoài

Chuyện "tế nhị" ở một quán bar Hà Nội

(Dân trí) – Tiếp tục hành trình tìm kiếm một quán bar tốt nhất ở Hà Nội, tôi đã tới Mao’s Red Lounge – một trong những cái tên được độc giả nhiều lần gợi ý.
>> "Cầu cứu" của một người nước ngoài ở Hà Nội

mao1511.jpg

Nằm gần hồ Hoàn Kiếm, Mao’s Red Lounge là nơi tôi dừng chân vào tối thứ 6. Dễ tìm thông tin về quán này trên internet và cuốn cẩm nang du lịch danh tiếng Lonely Planet về Việt Nam cũng đề cập tới nó.

Là một người nước ngoài nhưng tôi không phải khách du lịch, không phải đi ngang qua đây mà tôi sống ở đây, ở Hà Nội. Tôi xa gia đình cách đây 4 năm không phải để trải nghiệm châu Á trên danh nghĩa một người nước ngoài, mà là trải nghiệm cuộc sống nơi đây như một người dân địa phương.

Tôi có vài người bạn cũng là người xa xứ và thỉnh thoảng cần một bữa ăn theo phong cách phương Tây, ngon, vui vẻ tại một quán nào đó để gợi nhớ về quê nhà. Đáng tiếc là một số quán quá đông nên mất uy tín, vì thế tôi tìm một quán bar địa phương.

Vậy còn Mao’s Red Lounge thì sao?

Khi bước vào quán, tôi bắt gặp một không gian nhỏ, ấm cúng và được bài trí đẹp. Quán mang phong cách cổ điển, với quầy bar và những chiếc ghế đẩu. Qua vài bậc thang là dẫn tới nơi tôi hẹn gặp những người bạn.

Âm nhạc khá ổn. Họ mở nhạc hip hop với độ to vừa phải. Lúc đó là 9h45 tối thứ 6 và khách chưa đông lắm. Khu vực trên gác rất dễ chịu và có không gian xung quanh với chỗ ngồi thoải mái.

Bia ở đây bán đúng giá, khoảng 15.000 đồng/chai và có rượu Jagermeister. Bạn có thể nhìn thấy mọi người ở tầng dưới nếu ngồi ở vị trí thích hợp. Từ chỗ ngồi thuận lợi của mình, tôi quan sát được không gian xung quanh. Số lượng khách sau đó tăng lên theo thời gian, và tiếng ồn vì thế cũng gia tăng.

Khách du lịch là nhóm dễ làm quen nhất và Mao’s là một nơi thích hợp để gặp gỡ họ. Có thể bạn sẽ không bao giờ gặp lại vài người trong số đó tại một quán bar như thế này nhưng họ có câu chuyện của họ, tôi có câu chuyện của tôi và trao đổi những câu chuyện đó với nhau khá thú vị.

Đa số khách đến Mao’s là người nước ngoài và cũng có vài người Việt. Hầu hết những người tôi gặp và trò chuyện đều là đi ngang qua quán hay đi du lịch, ít người sống ở đây như tôi. Cho đến tầm khuya, quán rất đông khách.

Nhìn chung, Mao’s là một nơi dễ chịu để thư giãn. Bạn nên đi cùng bạn bè hơn là tới với hi vọng gặp gỡ người địa phương hoặc một người Việt Nam có kinh nghiệm đi bar. Đó cũng là một nơi thú vị để gặp gỡ những người xa xứ. Mao’s có vẻ là nơi dành cho khách du lịch và người xa xứ hơn là một quán Bia Hơi của người Việt. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi tới Mao’s nên có thể sự nhận xét của tôi không chính xác hoàn toàn.

Dịch vụ ở đây khá tốt nhưng không phải là tốt nhất. Nhân viên khá thân thiện và làm việc với hiệu suất cao. Họ phục vụ tốt hơn khi quán đỡ đông. Có một điều mà tôi nhận thấy có thể là nhược điểm của quán, nhưng cũng có thể là ưu điểm, tùy thuộc vào cách nhìn nhận của từng người. Mao’s chỉ có duy nhất một W.C. Mọi người luôn phải xếp hàng, đồng nghĩa với việc đi W.C nhanh là điều không thể.

Trong khi quán thì mỗi lúc một đông, tôi và những người bạn bắt đầu thay nhau mua bia. Khi đến lượt, bạn phải lách qua một hàng dài đang đợi đi W.C ở gầm cầu thang lối xuống tầng một để tới quầy bar, sau đó bạn lại phải tìm đường quay trở lại chỗ ngồi với 4 chai bia trên tay. Theo tôi, đó không phải là điều thích thú gì khi đến quán bar.

Nhưng nhìn chung Mao’s để lại trong tôi những ấn tượng tốt: Không gian đẹp, âm nhạc hay, giá hợp lý, dịch vụ tốt và một buổi tối thú vị. Tôi sẽ quay trở lại nơi này.

Send your suggestions to davidcornishhoặc vào phần Gửi Ý Kiến dưới bài này. (Bài trên Dtinews tại đây)

Advertisements

Một phản hồi

  1. Giờ mới biết có quán bar này. Nghe bạn giới thiệu có vẻ hay quá. Khi nào có thời gian sẽ thử ghé qua 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s