Xử lý cách âm – tiêu âm

1. Xử lý tiêu âm – giảm tiếng ồn.

Chuyên trang về xử lý âm.

Advertisements

14 phản hồi

 1. Toi co du dinh lam phong thu am ca nhan nhung chua biet dc nen cach am bang vat lieu gi vua dam bao ve ky thuat lai phu hop voi tui tien. Kinh nho chuyen gia tu van giup toi.

  • Bạn sử dụng một lớp Thạch cao bên trong, sau đó sử dụng một lớp Rockwool cách âm dày 50mm, tiếp theo một lớp thạch cao ở ngoài cùng.
   Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : Ngọc Dung – 0907402367. Rat vui nhan duoc su hop tac.

 2. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.
  Nếu bạn làm phòng thu âm cá nhân hoặc gia đình hoặc phục vụ cho kinh doanh có đầu tư bình thường thì bạn nên làm một số lớp căn bản như sau:
  Lớp cách âm:
  1.Bạn mua cao su non 5ly + 2.thạch cao ( cần hoặc không ) và hệ thống khung xương thạch cao để định hình ( phân chia không gian) nếu bạn cần định hình lại không gian.

  Lớp tiêu âm: bạn có thể mua mút ruột gà và keo con Dog dán lên lớp cách âm trên để tiêu âm.

  Lớp trang trí: bạn có thể ra hàng thợ mộc mua thanh nẹp gỗ và nhờ bác thợ mộc đóng nó trên lớp mút ruột gà giống như khi bác vào google tìm kiếm những bức ảnh về phòng thu đó.

  Bạn sẽ có 1 phòng thu đẹp + rẻ+ và ý nghĩa ( do chính bạn tự design )

  Còn nếu ở mức độ ‘ chuyên nghiệp’ hơn thì bạn có thể gửi ảnh để chúng tôi tư vấn cũng như trao đổi giữa hai bên.
  Chúc bạn có 01 phòng thu “độc”, đáp ứng tốt 2 lớp cách âm và tiêu âm cơ bản trên.

 3. Than!
  Mình có dự định kinh doanh phòn karaoke, nhưng kiến thức về vấn đề này mình còn rất hạn hẹp. Mình có đọc rất nhiều tài liệu nên mình cũng hơi lúng túng. Hi vọng được sự giúp đỡ của các bạn:
  1. Phan cach am, theo minh duoc biet thi xay dung cach am theo tung buoc: tường, bông thuỷ tinh, lốp xốp,bộc lớp nylong, kế tiếp là thạch cao như vậy có đúng không? vậy có cần lớp tường ngoài cùng ko?. Hay xây dựng toàn thạch cao mà không cần tường???. Ở mặt trần thì có làm giống như tường không, mình đọc thấy nên để những lỗ nhỏ trên trần là sao?
  2. Hiện nay sử dụng loại loa,Amly hiệu gì? công suất cỡ nào thì phù hợp với loại phòng kích thước…?

  • Xin trả lời bạn Bach Tuyet như sau:
   Trước hết làm karaoke có 2 yếu tố bạn cần quan tâm: cách âm và tiêu âm. Cách âm để âm không ‘lọt’ ra bên ngoài phòng, còn tiêu âm để trong phòng người hát không bị nhức tai vì bị dội âm quá nhiều khi âm thanh phản xạ vào các bức vách/ tường trong phòng.
   1. Phan cach am, theo minh duoc biet thi xay dung cach am theo tung buoc: tường, bông thuỷ tinh, lốp xốp,bộc lớp nylong, kế tiếp là thạch cao như vậy có đúng không?
   Trả lời: bạn làm như trên cũng đúng chỉ có điều hiệu quả cách âm không cao bằng cách sắp xếp: tường,bộc lớp nylong, lốp xốp, bông thuỷ tinh, kế tiếp là thạch cao. Với cách sắp xếp trên các lớp ‘tường,bộc lớp nylong, lốp xốp’ có tác dụng cách âm và 2 lớp ngoài cùng có tác dụng tiêu âm. Như thế là vừa có tác dụng cách âm và vẫn tiêu bớt phần âm dội, tốt nhất đấy bạn.
   vậy có cần lớp tường ngoài cùng ko?. Hay xây dựng toàn thạch cao mà không cần tường???.
   Trả lời: bất kể bạn sắp xếp các lớp trên thế nào chăng nữa mà bạn cho lớp tường ngoài cùng thì đều vô nghĩa, với yếu tố bạn cần là cách âm thì chỉ cần 2 lớp tường xong xong, ở giữa là không khí –> cách âm cực tốt –> Bạn sẽ lãng phí hoàn toàn các vật liệu trên ở giữa 2 lớp tường.

   Ở mặt trần thì có làm giống như tường không, mình đọc thấy nên để những lỗ nhỏ trên trần là sao?
   Trả lời: Ở măt trần bạn cần là tiêu âm nhiều hơn cách âm, sóng âm sẽ bị triệt tiêu rất lớn ở trên trần, nếu có các lỗ nhỏ hoặc nỉ hút âm thì càng tốt.
   2. Hiện nay sử dụng loại loa,Amly hiệu gì? công suất cỡ nào thì phù hợp với loại phòng kích thước…?
   Trả lời: Điều này thì phụ thuộc vào các vấn đề : tài chính của bạn, diện tích phòng.

   Cảm ơn bạn đã tham gia gửi câu hỏi.

 4. cho toi duoc hoi nhu the nay
  neu cac thiet bi chong on dung de dan len truong len tan nha trong phan xuong det, soi thi nhung san pham do chiu dung duoc thoi gian bao lau; bien phap nhu vay thi khong co hieu qua cho nhung cong nhan lao dong trong phan xuong, neu bien phap nhu vay co hieu qua chi chi hieu qua ben ngoai phan xuong chu khong giup ich duoc cho cong nhan. Vay cho toi hoi co bien phap nao hieu qua de giup cong nhan tranh duoc trinh trang lang tai hay cac benh nghe nghiep do lam viec noi qua on khong (mac du cong ty co trang bi day duc de chong on cho cong nhan, nhung do nhung trang bi bao ho do khien cong nhan dau khi fai su dung, bat tien trong qua trinh lam viec); vay co bien pháp nao la thiet thuc nhat khong
  xin giup toi, cam on!

  • Xin lỗi bạn chúng tôi khó có thể dịch được câu hỏi của bạn, bạn nên dùng tiếng việt có dấu.

  • Hi,,bạn đang gặp bài toán khó,về chống ồn,,để giải quyết vấn đề nan giải này,,bạn cần phải có chuyên gia,,khảo sát thực tế,,phải được tính toán dựa trên những dữ liệu thực tế,,từ đó lập phương án giải quyết,,thi công đúng kỹ thuật chống ồn,,
   Bạn không thể giải quyết bằng phương pháp chữa cháy..tốn thời gian,không giải quyết được vấn đề.

 5. minh muon xay 4 phong karaoke.dien tich cua moi phong la ngang 3.5 dai 6.5 vay xay chieu cao la bao nhieu moi du.minh co 15t cho dan am thanh cua moi phong nhu vay minh chon loai nao cho phu hop.kinh nho chuyen gia tu van giup toi.

  • Chào bạn, góp ý với bạn :
   Với chiều dài và chiều rộng như vậy thì chiều cao của bạn nên dao động trong khoảng 2.8m tới 3.2 m ( sau khi bạn hạ trần hoàn thiện ) Khi đó, Âm phát từ loa khi đó sẽ vòng qua trần khá nhiều , bạn nên mua ít mút ruột gà để dán lên trần ( bạn có thể chừa những vị trí treo dây diện hoặc bóng ) , bạn nên phủ khoảng 5m2 diện tích trần bằng mút ruột gà ( bạn có thể mua ở Hàng Điếu).

   Âm thanh khi đó nghe sẽ ‘ mượt mà hơn’ với bộ dàn 15 t của bạn.

 6. chao chuyen gia tu van.minh muon mua dan karaoke chuyen nghiep nhung ko biet mua o dau.minh o tphcm.

 7. tôi cần hợp tác với công ty cors để chống ôn.

 8. chống ồn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: